Toán 10 Tọa độ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi phương trình đường thẳng đi qua M là [tex]y=mx+9-m(m<0)[/tex] [tex]\Rightarrow a=\frac{m-9}{m},b=9-m[/tex]
A đúng vì A,B,M thẳng hàng và [tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}OA.OB=\frac{1}{2}.2.18=18[/tex]
B đúng vì [tex]a+b=\frac{m-9}{m}+9-m=|\frac{9}{m}|+|m|+10 \geq 6+10=16[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]m=-3 \Leftrightarrow a=4,b=12 \Leftrightarrow 3a-b=0[/tex]
C đúng vì M là trung điểm AB.
D sai vì nếu kẻ OH vuông với AB thì [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}=\frac{1}{OH^2}\leq \frac{1}{OM^2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]OM \perp AB[/tex]
Mà OM có phương trình là [tex]y=9x[/tex] nên hệ số góc của AB phải là [tex]\frac{-1}{9}[/tex] hay [tex]m=-\frac{1}{9}[/tex]
[tex]\Rightarrow a=82,b=\frac{82}{9} \Rightarrow 3a-b \neq 0[/tex]
Vậy D là câu trả lời.
 
Top Bottom