Toán 10 Tọa độ

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Trong mặt phẳng Oxy cho A(1;-2), B(0;4), C(3;2), D(-2;0)
a) Tìm tọa độ điểm G sao cho A là trọng tâm tam giác BCG
b) Tìm tọa độ giao điểm của AB, CD​
a) Gọi $G(x;y)$
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{0+3+x}{3}=1\\ \frac{4+2+y}{3}=-2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=0; \ y=-12[/tex]
b) Viết phương trình AB, CD là ra rồi :D
 
Top Bottom