Toán Tọa độ

sieuquay127

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng sáu 2016
37
13
91
22

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Trên mặt phẳng tọa độ xOy, lấy 3 điểm A(0;2); B(-2;1); C(1;4). Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Tính [tex]x_{G}+y_{G}[/tex]
p/s nhớ trình bày cụ thể :)
bài này hoàn toàn là kiến thức cơ bản bạn xem lại sách giáo khoa rồi tự làm xem
p/s: bạn nên xem lại cách bạn đăng bài hỏi đi, bài viết không có tiêu đề, còn đăng sai box nữa. Bạn đăng bài lên nhờ các bạn khác mà như giao nhiệm vụ cho người khác vậy. Diễn đàn là nơi để trao đổi học tập chứ không phải là nơi bạn ném bài tập lên rồi chờ người khác làm đâu
 
  • Like
Reactions: FireGhost1301

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Trên mặt phẳng tọa độ xOy, lấy 3 điểm A(0;2); B(-2;1); C(1;4). Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Tính [tex]x_{G}+y_{G}[/tex]
p/s nhớ trình bày cụ thể :)
Công thức tìm tọa độ của trọng tâm là khi biết tọa độ 3 điểm là
[tex]x_G= (x_A+x_B+x_C):3 \\y_G=(y_A+y_B+x_C):3[/tex]
Áp dụng vào sẽ ra $x_G+y_G=2$ ~~ Đề vio hả bạn
 
Top Bottom