Toạ độ

H

huyhoang1226

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A, biết phương trình các đường thẳng AB,BC lần lượt là x+2y-1=0 và 3x-y+5=0. Viết phương trình đường thẳng AC biết rằng AC đi qua điểm M(1,-3)

2. Trong không gian Oxyz, cho 2 đường thẳng d: x/2 = y/-1 = z-1 / -2 và d2: x/1 = y-1 / 2 = z-2 / 2. Viết phương trình mặt cầu có tâm I thuộc d, cắt d2 tại 2 điểm A,B sao cho IAB là tam giác vuông và AB = sqrt(44).

Bác nào giải giùm e vs!!!
 
L

levietdung1998

Bài 1

AB có vectơ pháp tuyến $\overrightarrow n (1;2)$
BC có vetơ pháp truyến $\overrightarrow m (3; - 1)$

Tính góc anpha giưa AB và BC ta có : $c{\rm{os}}\alpha = \frac{{\left| {\overrightarrow n .\overrightarrow m } \right|}}{{\left| {\overrightarrow n } \right|.\left| {\overrightarrow m } \right|}} = \frac{4}{{\sqrt {50} }} = \frac{{2\sqrt 5 }}{5}$

Gọi AC có vectơ pháp tuyến $\overrightarrow K (a;b) $
Do tam giác ABC cân nên $c{\rm{os}}(\overrightarrow k ;\overrightarrow m ) = c{\rm{os}}\alpha $


Giải tiếp anh sẽ thấy một phương trình có : ${a^2};ab;{b^2}$ khi đó chỉ cần chia cho ${b^2}$ là ra thôi

Khi đó AC đi qua điểm M và nhận vecơ k làm vectơ pháp tuyến
 
Last edited by a moderator:
K

kixu_sudoku96

tam giác IAB vuông cân tại I =>IA=r= căn22; IO=can11 (O là trung điểm AB)
I(2t;-t;1-2t); d(I;d2)=IO =>t=>I
 
Top Bottom