toạ độ

R

ronaldo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy cho tam giác ABC vuông tại A biết B và C đối xứng nhau qua gốc toạ độ . Đường phân giác trong góc B của tam giác ABC là đường thẳng có phương trình (d) : x + 2y - 5 =0 . Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác , biết đường thẳng AC đi qua điểm K(6;2)
 
N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy cho tam giác ABC vuông tại A biết B và C đối xứng nhau qua gốc toạ độ . Đường phân giác trong góc B của tam giác ABC là đường thẳng có phương trình (d) : x + 2y - 5 =0 . Tìm toạ độ các đỉnh của tam giác , biết đường thẳng AC đi qua điểm K(6;2)

Giải

Lấy đổi xứng điểm O qua (d) ta được điểm I thuộc AB

Tham số hóa B theo (d) ta có ẩn b và theo công thức trung điểm với O ta có điểm C theo ẩn b

từ [laTEX]\vec{IB}.\vec{KC} = 0 \Rightarrow t = ? \Rightarrow B, C = ?[/laTEX]

Viết pt đường thẳng BI và CK cắt nhau tại A
 
Top Bottom