Toạ độ (x y)

N

nikolaisim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tam giác ABC, AB = căn5, C(-1;-1), AB : x + 2y -3 =0, trọng tâm ABC thuộc x + y -2 =0. Tìm A, B
2) Cho đường tròn tâm I(4;0), bk= 2 và E(4;1) Tìm M trên Oy kể dc 2 tiếp tuyến MA MB đến (C) (A B là 2 tiếp điểm) mà AB qua E
Nhanh nhanh nha sap' thi rui'
 
K

khuongchinh

minh jup pan cau 1 nha
G(t;-t+2)
xA+xB=3t+1
yA+yb=-3t+7
(xa+xB)+(yA+yB)=8
(xA+xB)+(-xA+3)/2+(-xB+3)/2=8
xA+xB=10
do AB=can5 (xA-xB)^2+[(-xA+3)/2-(-xB+3)/2]^2=5
suy ra xA-xB=2 hoac -2
pan kat hop voi xA+xB=10 la ra
luu y 2no vi A ,B vai tro nhu nhau
 
A

asdasdasdsh

Câu 2 : goi M(0 ; yo) dùng phương phap phan đôi toạ độ -> pt tiếp tuyến có dạng (x0 - a)(x -a ) + (yo -b)(y -b ) = R^2
->(0 -4)(x -4) + y0.y = 4(#) do toạ độ của A và B đều thoả mãn (#)
-> đường thẳng đi qua A và B là (#)
ma E thuộc (#) -> -4(4 -4 ) + yo.1 =4 => yo = 4 => M (0 ; 4 ) ^^
 
G

gaodenvang

Bài 1 gọi I là trung điểm AB.=> I(a,b) thuộc AB => a+2b-3=0
Gọi G(xG,yG)=> CG=2/3CI. Tính ra tọa độ của xG, yG theo ẩn a,b.
Thế xG, yG vào x+y-2=0.
Giải pt suy ra tọa độ I. =>IA= căn 5/2.
Đến đây thì dễ quá rồi.
 
K

khuongchinh

minh jai bai 2 theo cach nay
goi H la jao diem kua AB va MI
T la jao diem kua OI va AB
OTHM noi tiep nen IO.IT = IH.IM =IB^2 =4
ma OI=4 nen IT=1 nen T(3:0)
vecto TE(1:1)
MI(4:-m)
chung vuong goc nhan vo huong dk m=4
 
Top Bottom