Toán 10 tọa độ vector

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho mình hỏi câu b sao làm vậy ,cảm ơn các bạn nhiều
View attachment 135203
Gọi $E(x;y)$
Ta có: [tex]\overrightarrow{AE}=(x+2;y-1) \\ \overrightarrow{AB}=(2;-4) \\ \overrightarrow{j}=(0;1)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AE}=2\overrightarrow{AB}-5\overrightarrow{j}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+2=2.2-5.0\\ y-1=2.(-4)-5.1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2\\ y=-12 \end{matrix}\right.[/tex]
 

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
Gọi $E(x;y)$
Ta có: [tex]\overrightarrow{AE}=(x+2;y-1) \\ \overrightarrow{AB}=(2;-4) \\ \overrightarrow{j}=(0;1)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AE}=2\overrightarrow{AB}-5\overrightarrow{j}\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+2=2.2-5.0\\ y-1=2.(-4)-5.1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2\\ y=-12 \end{matrix}\right.[/tex]
Tại sao j = (0;1) ạ
 
Top Bottom