tọa độ trong phẳng

K

kirinkawai

L

linkinpark_lp

Cho hình thoi ABCD có AC: x+7y-31=0, B,D lần lượt thuộc đường: d1: x+y-8=0, d2: x-2y+3=0. Tìm tọa độ các đỉnh của hình thoi biết diện tích hình thoi = 75, A có hoành độ âm

chỉ mình cách làm với!

Bài này theo mình làm thế này!
Tọa độ hóa 2 điểm B và D. Ta có: khoảng cách từ B đến đường thẳng chứa AC = khoảng cách từ D tới đường thẳng đó. Lại có véc tơ BD. véc tơ chỉ phương của AC = O. Từ 2 cái này bạn sẽ tìm ra tọa độ B và D sau đó bạn tính ra độ dài BD và viết ptđt BD tìm giao điểm của BD và AC. Sau đó tiếp tục tham số hóa A. từ giao điểm và A tham số được điểm C rồi áp dụng ct tính diện tích là ra tọa độ A và C.
 
Top Bottom