toạ độ trong mf

X

xyz_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC có diện tích bằng 8, A(1;2), B(-3;0). Biết trọng tâm G của tam giác ABC thuộc (d) x+y-4=0. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC

2) Cho hình thang OABC (OA//BC) có diện tích bằng 6. A(-1;2), B thuộc (d1) x+y+1=0: C thuộc (d2) 3x+y+2=0. Tìm toạ độ B.C
 
H

hangthuthu

BÀI 1:
-biết toạ độ của A,B->tính đc độ dài AB,viết đc pt đường AB.
-biết dt tam giác ABC=8 mà biết AB ->tìm đc chiều cao CH của ABC.
-gọi M là trung điểm của AB ->GM=1/3CM.
khoảng cách từ G đến AB=1/3 khoảng cách từ C đến AB=1/3CH
->Viết ptdt (d1) //AB cách AB một khoảng bằng 1/3CH.
lấy giao của (d1) và (d) ->toạ độ trọng tâm G.
-tính toạ đô M,biết toạ G->tìm đc toạ độ C
->bán kính đg tròn nội tiếp r=dt(ABC)/p(ABC) (p:nửa chu vi)
 
Top Bottom