Toán 10 Tọa độ trong mặt phẳng

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có A(3,0), B(-2,1), C(4,1). Tìm tọa độ điểm m thuộc cạnh BC sao cho S(ABC) = 3/2 S(MAB)
[tex]S_{ABC}=\frac{3}{2}S_{MAB}\Leftrightarrow \frac{1}{2}AB.d(C,AB)=\frac{3}{2}.\frac{1}{2}AB.d(M,AB)\\\Leftrightarrow \frac{d(C,AB)}{d(M,AB)}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow \frac{BC}{BM}=\frac{3}{2}\\\Rightarrow \overrightarrow{BC}=\frac{3}{2}\overrightarrow{BM}\\\Leftrightarrow ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom