Toán 10 Tọa độ trong mặt phẳng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Các bài này đều có trong SGK , em tự đọc kĩ lại là thi được
Câu 25, đơn giản nửa khoảng nó thế này tập A viết lại: x thuộc [1;+oo)
B: x thuộc (-oo;m+2]
Để A giao B là rỗng thì e có thể biểu diễn lên trục số, dễ dàng thấy m+2<1 thì A và B không có điểm chung nào( hay giao là rỗng) , vậy điều kiện là m<-1
Câu 26:
Ý vẽ em tự đọc sách
Còn ý b, thì A,B,C thẳng hàng suy ra C cũng phải thuộc d, do đó thay tọa độ của C vào d phải thỏa mãn, vậy ta được: -2=m(0-2)<=>m=1
Vậy ta có được pt d. Lúc này d cắt P thì hoành độ giao điểm A và B là nghiệm của pt: [tex]x^2-4x+3=x-2[/tex]
câu 27:Cái này em vẽ tam giác ABC rồi dựa điều kiện vecto đề cho thì ta sẽ có điểm J là trung điểm AC , I là điểm thuộc AB sao cho IB=2/3. AB. Khi đó sử dụng kiến thức biểu diễn vecto trong SGK là làm được
Câu 28: 3 điểm A,B,C là 3 đỉnh tam giác khi A,B,C không thẳng hàng, hay các vecto AB,AC không cùng phương với nhau. Em đọc sách xem điều kiện không cùng phương của 2 vecto để làm là được
 
Top Bottom