Toán Tọa độ trong mặt phẳng

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD vuông tại A,B và AD=2BC .Gọi H là hình chiếu vuông góc của điểm A lên đường chéo BD và E là trung điểm của đoạn HD.Gỉa sử H(-1;3), phương trình đường thẳng AE: 4x+y+3=0 và C(5/2 ;4) .Tìm tọa độ đỉnh D của hình thang ABCD
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
20160213011352-ui.jpg


gọi k là hình chiếu của D xuống BC
i là tđ AH
C/M IEBC LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
-->góc ibh =góc eah
tìm được điểm e
-->tìm d
tìm a
sử dụng vt ad=2vtbc
 
  • Like
Reactions: Erza scarlet

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho hình thang ABCD vuông tại A,B và AD=2BC .Gọi H là hình chiếu vuông góc của điểm A lên đường chéo BD và E là trung điểm của đoạn HD.Gỉa sử H(-1;3), phương trình đường thẳng AE: 4x+y+3=0 và C(5/2 ;4) .Tìm tọa độ đỉnh D của hình thang ABCD
HHP.png
 
  • Like
Reactions: Erza scarlet
Top Bottom