toạ độ trong mặt phẳng

T

trymy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng oxy cho hình vuông ABCD có A(1;7), điểm M(7;5) thuôc đoạn BC, điểm N(4;1) thuôc đoạn CD. Xác định tọa độ các đỉnh còn lại của hình vuông ABCD.

2. Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có trung điểm của BC là điểm M(3;-1), đường thẳng chứa đường cao kẻ từ đỉnh B đi qua điểm E(-1;-3) và điểm F(1;3) nằm trên đường thẳng AC.Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC , biết rằng điểm đối xứng của đinh A qua tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là D(4;-2).

cảm ơn:(
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Trong mặt phẳng oxy cho hình vuông ABCD có A(1;7), điểm M(7;5) thuôc đoạn BC, điểm N(4;1) thuôc đoạn CD. Xác định tọa độ các đỉnh còn lại của hình vuông ABCD.


pt đường thẳng AB : $a (x-1) + b(y-7) = 0$
pt đường thẳng AD : $b(x-1) - a(y-7) = 0$

$d(M; AD ) = d(N, AB) \Rightarrow a ; b = ?$
 
Top Bottom