toạ độ trong mặt phẳng

H

hka_12_14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho hình chữ nhật ABCD có diện tich bằng 6, đường chéo BD: 2x+y-11=0. đường thẳng AB, BC lần lượt qua M(4;2), n(8;4). xB>4 . Viết phương trình các cạnh của hình chữ nhật


2) Cho hình thang ABCD vuông tại A và D ( AB<CD ) các đường thẳng AD và BD lần lượt có phương trình là 3x-4y-2=0 và 7x-y-13=0. góc giữa BC và AB là 45 độ. viết phuơng trình BC biết diện tích hình thang=75/2
 
Last edited by a moderator:
T

t.hlin

1
gọi B(a , 11-2a) thì ta có vecto MB(a-4;9-2a) , vecto NB ( a-8; 7-2a) có BN ,BM vuông góc với nhau nên vecto MB.NB =0 [TEX]\Rightarrow[/TEX] B(5,1)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] pt AB X+Y-6 =0 ; PT BC : x-y -4 =0
gọi AC [TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX]BD =O ,O( x1,11-2x1 )
CÓ S ABCD = AB.BC =2 d(O,AB ) .2 d(O,AB) =6 [TEX]\Rightarrow[/TEX] X1=....... TỪ ĐÓ [TEX]\Rightarrow[/TEX] D (...,...) [TEX]\Rightarrow[/TEX] pt AD,DC
 
Top Bottom