tọa độ trong mặt phẳng

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

a. Áp dụng tính chất phân giác trong ta có
[TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{BD}{CD}[/TEX]
Gọi D(x; y) AD là phân giác trong khi
[TEX] \frac{AB}{AC} = - \frac{ \vec {DB}}{ \vec {DC}[/TEX]
Từ đó tìm được điểm D suy ra viết được phương trình cạnh AD
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

b

- phương trình BC: x+13y - 35 = 0
nên phương trình MN: x + 13y + m = 0
Từ đó tìm được điểm M, N theo ẩn m nhé
Sử dụng giả thiết MA = CN sẽ tìm được m (Nếu phương trình theo ẩn m giải được nhé)
 
Top Bottom