tọa độ trong mặt phẳng

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho điểm M(2,1), và 2 đường thẳng (d1): 2x-y+7=0 và (d2):
x+y+1=0. viết phương trình đường tròn (C) có tâm nằm trên (d1 ), đi qua điểm M và cắt (d2) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB=6\sqrt[n]{2}
 
G

girlbuon10594

trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho điểm M(2,1), và 2 đường thẳng (d1): 2x-y+7=0 và (d2):
x+y+1=0. viết phương trình đường tròn (C) có tâm nằm trên (d1 ), đi qua [TEX]điểm M và cắt (d2) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB=6\sqrt[n]{2} ~~> Bạn tự vẽ hình trước nhé, rồi đọc hướng dẫn của mình xem có đúng không Gọi I và R lần lượt là tâm và bán kính đường tròn cần tìm I thuộc [TEX]d_1: y=2x+7[/TEX] \Rightarrow [TEX]I(a;2a+7)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]R=IM=\sqrt{(a-2)^2+(2a+6)^2}=\sqrt{5a^2+20a+40}[/TEX]

Gọi O là trung điểm AB \Rightarrow [TEX]IO=d_{(I,d_2)}=...[/TEX]

AB=2AO \Rightarrow [TEX]AO=3\sqrt{2}[/TEX]

Mà tam giác IAO vuông lại O \Rightarrow sử dụng pitago, ta sẽ được một phương trình bậc 2 vs a

Hướng làm là thế này
 
M

maxqn

trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho điểm M(2,1), và 2 đường thẳng (d1): 2x-y+7=0 và (d2):
x+y+1=0. viết phương trình đường tròn (C) có tâm nằm trên (d1 ), đi qua [TEX]điểm M và cắt (d2) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB=6\sqrt[n]{2} ~~> Bạn tự vẽ hình trước nhé, rồi đọc hướng dẫn của mình xem có đúng không Gọi I và R lần lượt là tâm và bán kính đường tròn cần tìm I thuộc [TEX]d_1: y=2x+7[/TEX] \Rightarrow [TEX]I(a;2a+7)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]R=IM=\sqrt{(a-2)^2+(2a+6)^2}=\sqrt{5a^2+20a+40}[/TEX]

Gọi O là trung điểm AB \Rightarrow [TEX]IO=d_{(I,d_2)}=...[/TEX]

AB=2AO \Rightarrow [TEX]AO=3\sqrt{2}[/TEX]

Mà tam giác IAO vuông lại O \Rightarrow sử dụng pitago, ta sẽ được một phương trình bậc 2 vs a

Hướng làm là thế này
Chỗ gọi trung điểm AB tìm điểm khác đi. Đề đã cho là Oxy r :)
 
Top Bottom