tọa độ trong mặt phẳng

S

snowangel991993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho điểm M(2,1), và 2 đường thẳng (d1): 2x-y+7=0 và (d2):
x+y+1=0. viết phương trình đường tròn (C) có tâm nằm trên (d1 ), đi qua điểm M và cắt (d2) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB=6\sqrt[n]{2}
 
I

_iniesta_

gọi đường tròn có tâm I (a ,b) bán kính R = IM = IA =IB
do I thuộc d1 --> 2a- b +7 =0
[TEX] (a-1 )^2 + ( b-1)^2 = R^2[/TEX]
kẻ IH vuông góc với AB
[TEX]IH = \frac{|a+b +1 |}{ \sqrt{2}} = \sqrt{R^2 - AH^2}[/TEX]
[TEX] AH = AB/2 [/TEX]
 
Top Bottom