Tọa độ trong không gian

Q

quyettamhoc_mt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho M(1;4;1) và mặt phẳng (P): x-3y+z-1=0
a. Viết pt đường thẳng d đi qua M là vuông góc với (P).

b.Tìm tọa độ tất cả các điểm thuộc đường thẳng d có khoảng cách đến mặt phẳng P là 2căn11
 
U

umi2411

a) d vuông góc với (p) =)) VTCP u= VTPT(p) = (1;-3;1)
phương trình d qua M(1;4;1) và co vtcp ( 1;-3;1) là
x=1+t
y=4-3t
z=1+t
b) gọi N(1+t;4-3t;1+t) thuộc d
khoảng cách d(N;(p)) = |1+t-3(4-3t)+1+t-1| / \sqrt[2]{11} = 2căn 11
=)) |11t-11|=22
<=> t^2-2t-3=0
<=> t=3
hoặc t=-1
vậy N(4;-5;4)
N(0;7;0)
:cool::)|:-SS:confused::mad:o-+%%-
 
Top Bottom