tọa độ trong không gian

K

kirinkawai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A(1;0;0) và đường delta 1 có pt: x-5/3=y-1/1=z-2/2 và delta 2: x-5/1=y-1/1=z-3/3, gọi B, C là 2 điểm lần lượt thuôc delta 1 và delta 2: A, B, C thẳng hàng, tìm M thuộc Oy sao cho diện tích tam giác BMC=3

chỉ giúp mình cách làm với!
 
H

hocmai.toan12

Gợi ý:Trước tiên bạn đặt tọa độ B theo 1 ẩn t nào đó rồi bạn lập phương trình đường thẳng AB và cho giao với delta 2 sẽ tìm được B,C thôi.Sau đó bạn lại đặt tọa độ điểm M rồi tính các cạnh ra thôi
 
Top Bottom