Tọa độ trong không gian!!!

K

kimxakiem2507

[TEX]A(a,0,0),B(0,b,0),C(0,0,c).[/TEX]do mp qua điểm [TEX]M(3,2,1) [/TEX]nên [TEX]a,b,c>0[/TEX]

ptmp qua[TEX] A,B,C[/TEX] là:[TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c}=1[/TEX] M thuộc mp thế toa độ vô :[TEX]3/a+2/b+1/c =1[/TEX] áp dụng bdt cô sy :suy ra [TEX]abc\ge \frac{6}{27}[/TEX]

thể tích tứ diện

[TEX]=1/6 a.b.c>=1/6 .6/27=1/27[/TEX]dau = xảy ra khi [TEX]3/a=2/b=1/c[/TEX] nên [TEX]a=9,b=6,c=3 [/TEX]ta dc ptmp cần tìm.chúc bạn vui!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom