T
thuctrinh96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Trong không gian tọa độ Oxyz, viết phương trình đường thẳng (d) đi qua điểm M(1;-1;0), cắt đường thẳng (d): [TEX]\frac{x-2}{2} = \frac{y}{1} =\frac{z+2}{1}[/TEX] và tạo với mặt phẳng (P): [TEX]2x - y -z + 5+0[/TEX] một góc bằng 30 độ.
Câu 2: Trong không gian Oxyz, cho điểm A(3;2;3) và hai đường thẳng (d1): [TEX](x-2)/1 = (y-3)/1 = (z-3)/-2[/TEX] và d2: [TEX](x-1)/1 = (y-4)/-2 = (z-3)/1[/TEX]. CHứng minh đường thẳng d1, d2 và điểm A cùng nằm trong một mặt phẳng. Xác định tọa độ các đỉnh B và C của tam giác ABC biết d1 chứa đường cao BH và d2 chứa đường trung tuyến CM của tam giác ABC.
Câu 2: Trong không gian Oxyz, cho điểm A(3;2;3) và hai đường thẳng (d1): [TEX](x-2)/1 = (y-3)/1 = (z-3)/-2[/TEX] và d2: [TEX](x-1)/1 = (y-4)/-2 = (z-3)/1[/TEX]. CHứng minh đường thẳng d1, d2 và điểm A cùng nằm trong một mặt phẳng. Xác định tọa độ các đỉnh B và C của tam giác ABC biết d1 chứa đường cao BH và d2 chứa đường trung tuyến CM của tam giác ABC.