Tọa Độ Trong hình học phẳng

M

mitsun_kute_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài này vs. khó quá:
Trong mặt phẳng vs hệ trục tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x^2 + y^2 +2x+6y=0 và đường thẳng (d) có phương trình x+my-2m+3=0. Tìm m biết (d) cắt (C) tại hai điểm phân biệt A, B sao cho diện tích tam giác IAB bằng căn 3 với I là tâm đường tròn.@-)
 
N

nguyenbahiep1

Làm giúp mình bài này vs. khó quá:
Trong mặt phẳng vs hệ trục tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x^2 + y^2 +2x+6y=0 và đường thẳng (d) có phương trình x+my-2m+3=0. Tìm m biết (d) cắt (C) tại hai điểm phân biệt A, B sao cho diện tích tam giác IAB bằng căn 3 với I là tâm đường tròn.@-)

[TEX]I ( -1, -3) \\ R = \sqrt{10}\\ d( I, (d)) = \frac{|-1-3m -2m +3|}{\sqrt{1+m^2}} = \frac{|2-5m|}{\sqrt{1+m^2}}\\ x+my-2m+3=0 \Rightarrow y = \frac{2m-3-x}{m} \\ \Rightarrow x^2 + (\frac{2m-3-x}{m})^2 + 2x + \frac{12m-18-6x}{m}= 0 \\ m^2.x^2 + (2m-3-x)^2 + 2m^2x + 12m^2 -18m -6mx = 0 \\ (m^2+1)x^2 -2x(-m^2+5m-3) +16m^2-30m+9 = 0 \\ A ( x_A, \frac{2m-3-x_A}{m}) \\ B ( x_B, \frac{2m-3-x_B}{m}) \\ \vec{AB} = ( x_B-x_A , -\frac{x_B-x_A}{m}) \\ (\frac{1}{2}|\vec{AB}|)^2 + (d( I, (d)))^2 = R^2[/TEX]

từ đây dựa vào viet là bạn đã tìm ra m
 
Top Bottom