Tọa độ Oxyz

  • Thread starter minhtrangtmt9@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 690

M

minhtrangtmt9@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tọa độ điểm M nằm trên mặt phẳng (P): 2x+y-3z=0sao cho tam giác MAB vuông cân tại M với A(2;1;3) ; B(4;-1;3)
2. Trong không gian Oxyz cho 3 điểm A(a;0;0) ; B(0;b;0) ; C(0;0;c) trong đó a,b,c là các số dương thay đổi và thỏa mãn a^2 + b^2 + c^2 =3. Xác định a,b,c sao cho khoảng cách từ O đến mặt phẳng (ABC) đạt giá trị nhỏ nhất
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
1/\\
M \in \left( P \right) \to M\left( {x;y;\frac{{2x + y}}{3}} \right)\\
MA \bot MB \to \overrightarrow {MA} .\overrightarrow {MB} = 0\left( * \right)\\
I = \frac{{AB}}{2} \to I\left( {3;0;3} \right) \to \overrightarrow {IM} = \left( {x - 3;y;\frac{{2x + y}}{3} - 3} \right)\\
MI \bot AB \to \overrightarrow {MI} .\overrightarrow {AB} = 0\left( {**} \right)\\
\left( * \right)\left( {**} \right) \to x = ?;y = ? \to M
\end{array}\]

Bài 2
Tham khảo trên diễn đàn
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=225974
 
Top Bottom