Toán 10 Tọa độ mặt phẳng

randomusername

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
2
0
1
26
TP Hồ Chí Minh
thpt võ thị sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ oxy, cho tam giác ABC biết A(2;3), phương trình đường cao (BH) là 3x + 2y + 5 = 0 và phương trình đường trung tuyến (CM) là y - 1 = 0. Tìm tọa độ điểm B và điểm C.

em đọc đi đọc lại rồi mà vẫn không biết cách làm, mong các cao nhân hướng dẫn :((154798103678700411.jpg
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đt chứa cạnh AC đi qua A và vuông góc với BH, từ đó ta viết đc pt chứa cạnh AC. AC giao với MC tìm đc điểm C.
tham số điểm B thuộc đường chứa BH, dùng công thức trung điểm suy ra trung điểm M của cạnh AB, M thuộc đường y-1=0, thế vào giải pt suy ra đc điểm M, suy ra điểm B
 
Last edited:

randomusername

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
2
0
1
26
TP Hồ Chí Minh
thpt võ thị sáu
đt chứa cạnh AC đi qua A và vuông góc với BH, từ đó ta viết đc pt chứa cạnh AC. AC giao với MC tìm đc điểm C.
tham số điểm B thuộc đường chứa BH, dùng công thức trung điểm suy ra trung điểm M của cạnh AC, M thuộc đường y-1=0, thế vào giải pt suy ra đc điểm M, suy ra điểm B
nhưng trung điểm M là của cạnh AB mà anh
 
Top Bottom