toạ độ mặt phẳng

B

binhtran112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình thoi ABCD biết AB chứa D(11;-2), BC chứa F(11;-4), I(2;0) là tâm. Tìm toạ độ các đỉnh hình thoi biết BD=3AC và tung độ A nguyên.
1, Cho 3x-4y-6=0(d1),5x+12y+4=0(d2), M là giao d1 và d2. viết ptđt qua I(1;1) cắt d1,d2 tại A,B sao cho MAB cân tại A.
 
L

levietdung1998

Sao lại có 2 câu 1 nhỉ...................................................
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Câu 2



\[\begin{array}{l}
\left( \Delta \right):Ax + By + C = 0,\overrightarrow n \left( {A;B} \right) \\
{d_1} \to \overrightarrow {{n_1}} \left( {3; - 4} \right) \\
{d_2} \to \overrightarrow {{n_2}} \left( {5;12} \right) \\
I\left( {1;1} \right) \in \left( \Delta \right) \to A + B + C = 0\left( 1 \right) \\
A = \left( \Delta \right) \cap \left( {{d_1}} \right),\,\,\,B = \left( \Delta \right) \cap \left( {{d_2}} \right) \\
{\Delta _{MAB}} \to c{\rm{os}}\left( {\overrightarrow {{n_1}} ;\overrightarrow {{n_2}} } \right) = c{\rm{os}}\left( {\overrightarrow n ;\overrightarrow {{n_2}} } \right) \\
\leftrightarrow \frac{{33}}{{65}} = \frac{{\left| {5A + 12B} \right|}}{{13\sqrt {{A^2} + B} }} \\
B = 1\,\,\left( {{d_1}} \right) \to 464{A^2} - 3000A - 2511 = 0 \\
\left[ \begin{array}{l}
A = \frac{{ - 3}}{4} \\
A = \frac{{837}}{{116}} \\
\end{array} \right. \\
\to A = \frac{{ - 3}}{4} \to C = \frac{1}{4} \to \left( {{\Delta _1}} \right):3x - 4y - 1 = 0 \\
A = \frac{{837}}{{116}} \to C = \frac{{ - 953}}{{116}} \to \left( {{\Delta _2}} \right):837x + 116y - 953 = 0 \\
\end{array}\]
“Bài dự thi event box toán 10”
 
Last edited by a moderator:
T

thcshoaison98

1) gọi F' đối xứng với F qua I. suy ra F' thuộc AD và có toạ độ là (-7;4)
đt AD đi qua D(11;-2) và F'(-7;4) nên có pt là: x+3y-5=0 => [TEX]\underset{u}{\rightarrow}_{AD}[/TEX]=(-3;1).
toạ độ hoá điểm: A(5-3a;a) => [TEX]\underset{AI}{\rightarrow}[/TEX]=(3a-3;-a)
ta có: cos([TEX]\underset{AI}{\rightarrow}\ , \underset{u}{\rightarrow}_{AD})[/TEX]=cos[TEX]\widehat{DAI}\ =\sqrt{\frac{1}{1+tan\widehat{DAI}\ ^2}}\ =\sqrt{\frac{1}{1+(\frac{ID}{IA})\ ^2}}\ = \sqrt{\frac{1}{10}}[/TEX]
=> [TEX]\frac{|-3(3a-3)-a|}{\sqrt{(3a-3)^2+a^2}\sqrt{3^2+1}}\ =\sqrt{\frac{1}{10}}\[/TEX]
=> a=1 hoặc a=4/5. do toạ độ A nguyên nên a=1 => A(2;1). dễ tìm được điểm C,B
"bài dự thi event box toán 10"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom