toạ độ mặt phẳng

L

lananhlye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng toạ độ Oxy cho điểm A(2;1) lấy điểm B thuộc trục Ox có hoành độ không âm, điểm C thuộc trục Oy có tung độ không âm sao cho tam giác ABC vuông tại A.Tìm toạ độ B,C sao cho diện tích tam giác ABC lớn nhất.
 
L

longbien97

Trên mặt phẳng toạ độ Oxy cho điểm A(2;1) lấy điểm B thuộc trục Ox có hoành độ không âm, điểm C thuộc trục Oy có tung độ không âm sao cho tam giác ABC vuông tại A.Tìm toạ độ B,C sao cho diện tích tam giác ABC lớn nhất.
goi B(b;O);C(O;c)
ABC vuong \RightarrowAB.AC=0
AB=(b-2;1)
AC=(2;c-1)
\Rightarrowc=5-2b
[TEX]S_{ABC}=\frac{1}{2}AB.AC[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}.\sqrt[]{[(b-2)^2+1][4+(c-1)^2]}[/TEX]
thay c=5-2b vao va dung bien thien ham so de tim max ban nhe
 
Top Bottom