Tọa độ mặt phẳng

M

mr.thamvong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết A(0;3) pt 2 đường phân giác trong xuất phát từ B và C lần lượt là (dB): x - y = 0; (dC):2x + y - 8 =0.

bài 2: Cho tam giác ABC biết pt cạnh BC: x + 4y - 8=0 và pt 2 đường phân giác trong xuất phát từ B và C lần lượt là (dB): y=0;(dC): 5x + 3y - 6 =0 :D:D:D. tÌM TỌA ĐỘ CÁC ĐỈNH
 
H

hoangtrongminhduc

Lập phương trình các cạnh của tam giác ABC biết A(0;3) pt 2 đường phân giác trong xuất phát từ B và C lần lượt là (dB): x - y = 0; (dC):2x + y - 8 =0.

bài 2: Cho tam giác ABC biết pt cạnh BC: x + 4y - 8=0 và pt 2 đường phân giác trong xuất phát từ B và C lần lượt là (dB): y=0;(dC): 5x + 3y - 6 =0 :D:D:D. tÌM TỌA ĐỘ CÁC ĐỈNH
câu1
Gọi I là giao của dB và dC<=>I(8/3;8/3)
ta có B thuộc dB<=>B(x;x)
IA=IB<=>$IA^2=IB^2$<=>$65/9=(x-8/3)^2+(x-8/3)^2$<=>2 nghiệm
ta có C thuộc dC<=>C(x;8-2x)
tương tự ta có $IA^2=IC^2$ giải tương tự tìm đc điểm C
từ 3 đỉnh tam giác ta viết pt goodluck.
câu2
B=dB\bigcap_{}^{}BC<=>B(8;0)
C=dC\bigcap_{}^{}BC<=>C(0;2)
gọi I(4;1) thuộc BC, M là điểm đối xứng với I qua dB(M thuộc AB) và N qua dC(C thuộc AC)
=>M(4;-1) và N(-1;-2)
ta có pt AB đi qua M(4;-1) và B(8;0) ta viết đc pt
ta có pt AC đi qua N(-1;-2) và C(0;2) ta viết đc pt
A=AB\bigcap_{}^{}AC=>A()
 
P

phuongyoona

tọa độ trong mặt phẳng( toán 10)

mn ơi giúp e với ạ
mai e phải nộp rồi ạ
1. Trong mặt phẳng Oxy cho A(2;1) và B, C lần lượt thuộc Ox, Oy sao cho tam giac ABC vuông tại A. Tìm tọa độ B, C sao cho S tam giac lớn nhất
2. Trong mặt phẳng Oxy cho A(1;0), B(0;2) và đường tròn (C): (x-1)^2+(y-1/2)^2=1. Viết pt dt đi qua giao điểm của (C) và đường tròn ngoại tiếp tam giácc OAB
Thanks mn nhiều ***
 
P

phuongyoona

mn ơi giúp e với ạ
mai e phải nộp rồi ạ
1. Trong mặt phẳng Oxy cho A(2;1) và B, C lần lượt thuộc Ox, Oy sao cho tam giac ABC vuông tại A. Tìm tọa độ B, C sao cho S tam giac lớn nhất
2. Trong mặt phẳng Oxy cho A(1;0), B(0;2) và đường tròn (C): (x-1)^2+(y-1/2)^2=1. Viết pt dt đi qua giao điểm của (C) và đường tròn ngoại tiếp tam giácc OAB
Thanks mn nhiều ***
 
Top Bottom