Tọa độ không gian

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian 0xyz và đường thẳng d:[TEX]\frac{x+1}{2}=\frac{y-3}{-2}=\frac{z-2}{1}[/TEX] và mặt phẳng (P) 2x-2y-z-5=0; điểm A(0;-1;1), xác định toạ độ điểm M trên đường thẳng d và điểm N trên mặt phẳng (P) sao cho (AMN) vuông góc với đường thẳng d và tam giác AMN cân tại A
Giúp tớ định hướng bài này đoc dề bài xong mà không biết nên gọi theo kiều gì cả
 
Q

quang2015

có (AMN)vuông d=> viết đc pt (AMN)
M thuộc d và M thuộc (AMN)=> tìm đc M
Gọi N(a;b;c) có:
+C thuộc (P)
+AC=AM
+H là trung điểm MN, vecto AH.MN=0
giải hệ 3 ẩn tìm đc C
 
C

chatono

có (AMN)vuông d=> viết đc pt (AMN)
M thuộc d và M thuộc (AMN)=> tìm đc M
Gọi N(a;b;c) có:
+C thuộc (P)
+AC=AM
+H là trung điểm MN, vecto AH.MN=0
giải hệ 3 ẩn tìm đc C

Cách của bạn có thể làm mãi cũng ra nhưng chỉ một sai sót thôi là đi luôn tìm được toạ độ điểm N theo cách đấy khi làm bài thât chắc chết mất :|:|
 
Top Bottom