tọa độ không gian

N

nhoxlif

Last edited by a moderator:
Y

yun_lover94

trong không gian Oxyz choA(2;0;0) B(2;3;0) và mp (P) x+y+z-7=0.Tìm tọa độ điểm M thuộc (P) sao cho |vectoMA+2vectoMB|min
giai chi tiet dum minh nha....phan nay minh hc zo lam..cam on cac ban!
minh dua ra cac buoc,con phan tinh toan don gian ban tu tinh nha,(vt=vecto)
- Goi I la trung diem AB => toa do I.
- theo quy tac cong vecto ta co : T= |vt MA+2 vtMB|= |vt MI +vtIA +2(vtMI +vtIB)|
= |3vtMI + (vtIA + 2vtIB)|.
- Do A,B,I co dinh nen |vtIA+ 2vtIB|khong doi.
Suy ra T min \Leftrightarrow |vtMI| min \Leftrightarrow M la hinh chieu cua I tren (P) \Rightarrow toa do M.
 
Top Bottom