Toán 10 toạ độ giao điểm

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ai đó giải giúp e bài này với
Tìm toạ độ giao điểm y=-x^2-4x+1 và y=-x+3
Mn giải chi tiết giúp e nhé
Xét phương trình hoành độ giao điểm của 2 đồ thị là:
[tex]-x^2-4x+1=-x+3 \\ \Leftrightarrow x^2+3x+2=0 \\ \Leftrightarrow x=-1,or,x=-2[/tex]
  • [tex]x=-1\Rightarrow y=-(-1)+3=4[/tex]
  • [tex]x=-2\Rightarrow y=-(-2)+3=5[/tex]
Vậy giao điểm của 2 đồ thị là $(-1;4)$ và $(-2;5)$
 
Top Bottom