Toán 9 Tọa độ giao điểm của 2 đường thẳng cắt nhau

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho hàm số y = 2x - 3 có đồ thị (d). Định m để đường thẳng (d') :y = (m - 1)x + 1 cắt đường thẳng (d) tại điểm A có hoành độ bằng 1
Thay x=1 vào hàm số (d), ta được:
y=2*1-3=-1
=> (d) cắt (d') tại A(1;-1)
Thay x=1; y=-1 vào hàm số (d'), ta được:
-1=(m-1)*1+1
<=>m-1+1=-1
<=>m=-1
Vậy m=-1
 

xu06101999@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2020
30
10
6
bạn cần tìm tọa độ điểm A .Do A thuộc (d) nên bạn thay hoành độ vào sẽ tìm được tung độ ya=2.2-3=-1 suy ra A(1;-1) rồi thay tọa độ vào phương trình đường thẳng ta được -1=m-1+1 suy ra m nha
 
  • Like
Reactions: Hoang P
Top Bottom