Toán Tọa độ điểm

khoanguyen08302@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2018
1
0
6

Emandanh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
29
11
6
Hà Nội
Đoàn kết
AH vuông BC tại H ; AH 2(x-3)- (y-2) =2x- y -4 =0
[tex]\Delta ABC[/tex] vuong can tai A => ABC thuộc đường tròn tâm H bán kính AH
[tex]AH =\frac{|3+2.2-4|}{\sqrt{5}} =\frac{|3|}{\sqrt{5}}[/tex]
tọa độ H nghiệm hệ
2x-y -4=0
x+2y -4 =0
[tex]H(\frac{12}{5};\frac{4}{5})[/tex]
đường tròn tâm H bán kính AH
[tex] (x-\frac{12}{5})^2+(y-\frac{4}{5})^2 =\frac{9}{5}[/tex]
B; C giao đường tròn và BC
nghiệm hệ
[tex] (x-\frac{12}{5})^2+(y-\frac{4}{5})^2 =\frac{9}{5}[/tex]
x+2y -4=0
<=> [tex]x_1=\frac{6}{5};x_2\frac{18}{5})[/tex]
<=> [tex]y_1 =\frac{7}{5};y_2=\frac{1}{5})[/tex]
[tex]B(\frac{6}{5};\frac{7}{5})[/tex]
<=> [tex]C(\frac{18}{5};\frac{1}{5})[/tex]
 
Top Bottom