Toạ độ của véctơ tổng hiệu(hơi khó)

N

nqvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với
Cho véctơ a có toạ độ(1;2) , véctơ b(3x;-4) , véctơ c(2;-y)
a) Tìm x để véctơ a và véctơ b cùng phương,cùng hướng
b)Tìm y để véctơ c =2i+j -3a ( các chữ cái i,j.a đều có véc tơ trên đầu nha)
Mong các bạn giúp !^^
 
H

hoahongtuyet_168

hi.mình cũng như bạn các chữ cái a,b,c ,i,jđều có véc tơ ở đầu nhé/ :D
1) để a, b cùng phương thì phải tồn tại k thuộc R sao cho a=kb
=> hệ 1=k 3x
2=k(-4) =>k=-2
=>1=-2 3x =>x=-1/6
2) i ,j là véc tơ đơn vị
c= 2i+j-3a = (2+0-3;0+1-6)=(-1;-5)
=>y=5.
bạn tham khảo nhé. nút thank kìa :p
 
T

trongthanh95

HIIIIII
theo mình thì :
a) tính ra dc k = -2
=> chúng ko thể cùng hướng
cùng phương thì như bạn trên
b) hai vecto bằng nhau
{x=x'
{y=y'
mà c(2;-y)= (-1;-5)
mà 2 # -1
=> 2 vecto ko thể bằng nhau
 
Top Bottom