Tọa độ của điểm.

Rain Love

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
12
2
6
24
Cà Mau
THPT Viên An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho A(-5;6) ; B(-4;-1) và C(4;3).
a): Đường thẳng BC cắt 2 trục tọa độ tại E,F. Tìm tọa độ E,F.
b): Tính các góc của tam giác.
Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho A(-3;6); B(9;-10) và C(-5;4).
a): Tìm tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp I, trực tâm H của tam giác ABC
b): Chứng mình: I,G,H thẳng hàng và IH=3IG.
Giúp với ạ!!!
 

Lâm Hoàng Nhã Hy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
40
18
31
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Tịnh Thiện
[tex]B(-4,-1)\Rightarrow -4a+b=-1[/tex]
[tex]C(4,3)\Rightarrow 4a+b=3[/tex]
giải hệ ra, ta đc [tex]a=\frac{1}{2}, b=1[/tex]
đường thẳng BC thuộc đường thẳng [tex]y=\frac{1}{2}x+1[/tex]
điểm E nằm trên trục hoành nên có tung độ là 0
[tex]\Rightarrow \frac{1}{2}x+1=0\Leftrightarrow x=-2[/tex]
tọa độ điểm E là [tex]E(-2,0)[/tex]
tương tự với F nhaa
 
  • Like
Reactions: Rain Love

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2.1 gọi (x;y) là tọa độ của I
vì I là tâm đtron nttg nên AI=BI=CI
AI=BI <=> [tex]\sqrt{(-3-x)^{2}+(6-y)^{2}} = \sqrt{(9-x)^2+(-10-y)^2}[/tex] (cách tính AI và BI)
bỏ căn, thu gọn được 24x-32y=136
tương tự với BI=CI, ta được 28x-28y=140
giải hai hệ trên, ta được x=3; y=-2 là tọa độ của I
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
b): Chứng mình: I,G,H thẳng hàng và IH=3IG.
G là gì vậy bạn?
 
Top Bottom