C
congiola1339x


1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn (C): x^2 + y^2 - 4x - 2y=0 và đt d: x + 2y -12=O. Tìm điểm M trên d sao cho từ M vẽ đc với (C) 2 tiếp tuyến lập với nhau 1 góc 60 độ
2. Trong không gian với hệ tọa độ 0xyz, cho mặt cầu (S) x^2 + y^2+ z^2 - 4x +2y -6z +5 = 0, (P) : 2x + 2y - z +16 =0. Điểm M di động trên (S) và điểm N di động trên (P). Tính độ dài ngắn nhất của đt MN. Xác định vị trí M,N tương ứng
2. Trong không gian với hệ tọa độ 0xyz, cho mặt cầu (S) x^2 + y^2+ z^2 - 4x +2y -6z +5 = 0, (P) : 2x + 2y - z +16 =0. Điểm M di động trên (S) và điểm N di động trên (P). Tính độ dài ngắn nhất của đt MN. Xác định vị trí M,N tương ứng