Tóa 6, khó

P

pechao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba đội công nhân làm việc với năng suất khác nhau. Khối lượng công việc đội I làm trong 3 ngày bằng đội II làm trong 4 ngày và đội III làm tong 5 ngày. Cả ba đội cùng làm thì 30 ngày xong việc. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi đội phải làm trong bao lâu?
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi công việc mà đội 1 làm trong 3 ngày là x.Ta có:
Năng suất làm việc của đội I là:$\frac{1}{3}$(công việc x/ngày)
Năng suất làm việc của đội II là:$\frac{1}{4}$(công việc x/ngày)
Năng suất làm việc của đội III là:$\frac{1}{5}$(công việc x/ngày)
Công việc 3 đội làm xong trong 30 ngày nhiều gấp số lần cong việc x là :
$(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}).30=23,5(công việc x)$
Đội I làm xong công việc này trong:
$3.23,5=70,5(ngày)$
Đội II làm xong công việc này trong:
$4.23,5=94(ngày)$
Đội III làm xong công việc này trong:
$5.23,5=117,5(ngày)$
Đáp số:bạn tự lấy trên kia
 
Top Bottom