tớ nghĩ không ra!!

W

whitemoon

tớ giải ra được đến đây thì không bít làm thế nào nưa~~
chuyển vế ta được: 1/x(x+1)+1/(x+2)(x+3)=1/(x+4)(x+5)+1/(x+6)(x+7)
 
C

chontengi

Giaỉ phương trình:
1/x+1/(x+2)+1/(x+5)+1/(x+7)=1/(x+1)+1/(x+3)+1/(x+4)+1/(x+6)


gif.latex


gif.latex


done!
 
T

travinh96

(1/x+1/(x+7))+(1/(x+2)+1/(x+5))=(1/(x+1)+1/(x+6))+(1/(x+3)+1/(x+4))
<=> (2x+7)/(x^2+7x)+(2x+7)/(x^2+7x+10)=(2x+7)/(x^2+7x+6)+(2x+7)/(x^2+7x+12)
chia 4 phân thức cho (2x+7)
=>1/(x^2+7x)+1/(x^2+7X+10)=1/(x^2+7x+6)+1/(x^2+7x+12)
đặt x^2+7x là y
1/y+1/(y+10)-1/(y+6)-1/(y+12)
hết biết rồi:khi (76):
 
C

chontengi

(1/x+1/(x+7))+(1/(x+2)+1/(x+5))=(1/(x+1)+1/(x+6))+(1/(x+3)+1/(x+4))
<=> (2x+7)/(x^2+7x)+(2x+7)/(x^2+7x+10)=(2x+7)/(x^2+7x+6)+(2x+7)/(x^2+7x+12)
chia 4 phân thức cho (2x+7)
=>1/(x^2+7x)+1/(x^2+7X+10)=1/(x^2+7x+6)+1/(x^2+7x+12)
đặt x^2+7x là y
1/y+1/(y+10)-1/(y+6)-1/(y+12)
hết biết rồi:khi (76):

em ko được chia cho ( 2x +7)

làm thế mất nghiệm

gif.latex
 
Top Bottom