tớ không hiểu dạng này

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm chu kì của hàm số:
1d8e74e2e15ee6e7db274dce330800cd.gif

  • ef1bc9fe95704f69e77901466d0dcb66.gif
  • a562e089bc93d8ca0095264a3f1367d4.gif
  • cafa991494b357c15bc9119e41f3e4e2.gif
  • e7cf812b669dcb352f72d7e510c0f691.gif
dạng bài như trên làm kiểu gì vậy********************************************************?????????/
 
N

nt2q

Tìm chu kì của hàm số:
1d8e74e2e15ee6e7db274dce330800cd.gif

  • ef1bc9fe95704f69e77901466d0dcb66.gif
  • a562e089bc93d8ca0095264a3f1367d4.gif
  • cafa991494b357c15bc9119e41f3e4e2.gif
  • e7cf812b669dcb352f72d7e510c0f691.gif

dạng bài như trên làm kiểu gì vậy********************************************************?????????/




Mình coi cái kí hiệu kì kì nhìn như là anfa kia là a nhé.!:)
Bài dạng này ta sẽ đi tìm chu kì của từng hàm lượng giác thành phần.
Tức là đi tìm chu kì của y1= cos a x ; và y2 = sin a x
Ta có:
y1 : chu kì của nó có dạng ( 2pi / a )
Bạn dùng c/m phản chứng để c/m ( 2pi/a) là chu kì của y1 nhé
ỳ2 : chu kì của nó có dạng ( 2pi/a) - tương tự

Và khi đó chu kì của hàm số y là bội chung nhỏ nhất của 2 GT chu kì hàm y1 và y2
Tức là 2pi/a

---> A
 
P

phuong10a3

Mình coi cái kí hiệu kì kì nhìn như là anfa kia là a nhé.!:)
Bài dạng này ta sẽ đi tìm chu kì của từng hàm lượng giác thành phần.
Tức là đi tìm chu kì của y1= cos a x ; và y2 = sin a x
Ta có:
y1 : chu kì của nó có dạng ( 2pi / a )
Bạn dùng c/m phản chứng để c/m ( 2pi/a) là chu kì của y1 nhé
ỳ2 : chu kì của nó có dạng ( 2pi/a) - tương tự

Và khi đó chu kì của hàm số y là bội chung nhỏ nhất của 2 GT chu kì hàm y1 và y2
Tức là 2pi/a

---> A
sao lại tìm đđược cái trên hả bạn...........................................
 
N

ngocdiem_791994

bạn có thể giải thích giùm mình tìm chu kì như thế nào không? tại mình học yếu toán lắm mong giúp đỡ
 
Top Bottom