to k hiu cham pha hon thi cong hay tru di phi nhi? [Tiêu đề không dấu]

N

ndt93_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa thực hiện 20 dao động trong 10 s, khi qua vị trí cân bằng có vận tốc 62,8 cm/s. Chọn gốc thời gian lúc vật có li độ
abed7e97ffb8440ebef1e34217b28739.gif
và đang chuyển động về vị trí cân bằng. Phương trình dao động của vật là:
  • 309030cdf63a3bcfa5903343f2fc59be.gif
  • d938d37b964bc1127c7cf740bdcb14e3.gif
  • 416086cf6291b38df619caed45970116.gif
  • 1e1090604e787aff771e03740aa6eb67.gif
ai do giup to voi************************************************************************************************************aaaaaaa
 
T

trinhchithanh_1689

Bài làm.

Phương trình dao động điều hoà có dạng:x=Acos (wt+phi)
Từ gt =>w=4pi.Tại vị trí cân bằng vận tốc của vật đạt giá trị cực đại.theo gt v=Aw=62.8 =>a=5cm.
Tai thời điểm t=0 có x=Acos phi=2,5căn3 =>cos phi=căn3/2 (1).Mặt khác vật lại đang chuyển động về vị trí cân bằng,nên vật đang chuyển động theo ciều âm của trục toạ độ =>v=-Awsin phi<o =>sin phi>0 (2).
Từ (1) và (2) =>phi=pi/6
===>pt: x=5cos(4pit+pi/6).
 
M

mattroimaudo_2513

dạng bài tập này bạn vẽ giản đồ vecto ra mà tìm pha ban đầu.chậm pha hưn thì trừ.bạn nhớ theo pt của mạch R,L,C ấy.
C chậm pha hơn R nên vẽ theo giản đồ thì nó nằm phía dưới.hj
 
K

khamtuquan1112

bạn nhớ kĩ câu này chứ không lộn nè :vật lại đang chuyển động về vị trí cân bằng,nên vật đang chuyển động theo chiều âm của trục toạ độ ...==> sin(phi) phải dương ...
 
Top Bottom