Toán 11 Một tổ có 5 nam sinh và 7 nữ sinh. Cần chọn một nhóm trực nhật gồm 3 bạn

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Một tổcó 5 nam sinh và 7 nữ sinh. Cần chọn một nhóm trực nhật gồm 3 bạn. Hỏi có bao nhiêu cách chọ nnếu: a/ số nam, nữ là tùy ý
b/ có 2 bạn nam c/ có ít nhất một bạn nam d/ không có bạn nữ nào.
a) $C_{12}^3$

b) $C_5^2 \cdot C_7^1$

c) TH1: 1 nam, 2 nữ : $C_5^1 \cdot C_7^2$

TH2: 2 nam, 1 nữ: $C_5^2 \cdot C_7^1$

TH3: 3 nam: $C_5^3$

$\implies C_5^1 \cdot C_7^2+C_5^2 \cdot C_7^1+C_5^3$ cách chọn có ít nhất 1 nam

d) $C_5^3$ cách chọn không có nữ nào

Em tham khảo thêm nè
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Like
Reactions: ichigochitoge
Top Bottom