Toán 11 Tổ hợp

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau dạng abcde sao cho b+d=2c
Bài 2: Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 5
Bài 3: Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 3

@Mộc Nhãn, @iceghost,...
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1: Có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau dạng abcde sao cho b+d=2c
Bài 2: Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 5
Bài 3: Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 3

@Mộc Nhãn, @iceghost,...

Câu 2: goi 3 chữ số là $abc$
TH1: $c=0$ chọn và xếp 2 chữ số $a,b$ có $A^{2}_{9}$
TH2: $c=5$ chọn $a$ có 8 cách, chọn $b$ 8 cách
Vậy ta có tất cả $A^{2}_{9} + 64$ cách
Em có khúc mắc gì hỏi lại c nhé
 
Top Bottom