Toán 11 Tổ hợp

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ông và bà Nam cùng có 6 người con đang lên máy bay theo một hàng dọc. Có bao nhiêu cách sắp xếp hàng khác nhai nếu ông Nam và bà Nam đứng ở đầu hoặc cuối hàng
A. 1440
B. 18720
C. 720
D. 40320
2. Trong một hộp bánh có 6 loại nhân thịt và 4 loại bánh nhân đậu xanh. Có bao nhiêu cách lấy 6 bánh để phát cho các em thiếu nhi
A. 210
B. 151200
C. 14200
D. 240
3. Một đa giác đều có số đường chép gấp đôi số cạnh. Hỏi đa giác đó coa bao nhiêu cạnh
A. 6
B. 7
C. 4
D. 8
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
Hoán vị của ông Nam và bà Nam là:$2!=2$
6 đứa con còn lại có $6!=720$ cách
Vậy có $720.2=1440$ cách
Chọn A
P/s: Câu này không hiểu kĩ đề dễ sai lắm, bài này mình làm rồi, mình hiểu 1 kiểu đáp án cho thành 1 kiểu.
2.
$C^6_{10}=210$ thôi nhỉ :)
Chọn A
3.
Gọi số đỉnh là: $n (n \geq 3)$
Theo đề [tex]\frac{n(n-3)}{2}=2.n\\\Leftrightarrow n^2-7n=0\\\Leftrightarrow n=7(Do:x\geq 3)[/tex]
 
Top Bottom