Toán 11 Tổ hợp

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi có nội dung này trong sgk sinh 12 mà lâu quá kh học em quên mất cách tính làm sao để tính tổ hợp rồii :<<

"Trong ADN chỉ có 4 loại nucleotit( A, T, G, X) nhưng trong protein lại có khoảng 20 loại axit amin
Nếu 1 nucleotit xác định một axit amin thì có 4^1= 4 tổ hợp, chưa đủ để mã hóa cho 20 loại aa
Nếu 2 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^2= 16 tổ hợp...
Nếu 3 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^3= 64 tổ hợp..."

Mng có thể giải thích cho em cách làm để ra đc những tổ hợp như vậy không ạ? Em cảm ơn mng nhiều
 
  • Like
Reactions: Vi Nguyen

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
23
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Mọi người ơi có nội dung này trong sgk sinh 12 mà lâu quá kh học em quên mất cách tính làm sao để tính tổ hợp rồii :<<

"Trong ADN chỉ có 4 loại nucleotit( A, T, G, X) nhưng trong protein lại có khoảng 20 loại axit amin
Nếu 1 nucleotit xác định một axit amin thì có 4^1= 4 tổ hợp, chưa đủ để mã hóa cho 20 loại aa
Nếu 2 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^2= 16 tổ hợp...
Nếu 3 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^3= 64 tổ hợp..."

Mng có thể giải thích cho em cách làm để ra đc những tổ hợp như vậy không ạ? Em cảm ơn mng nhiều
Nếu 1 nucleotit xác định một axit amin thì có 4^1= 4 tổ hợp, chưa đủ để mã hóa cho 20 loại aa-> vì có 4 nu => có 4 TH
Nếu 2 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^2= 16 tổ hợp...-> 2 nu cùng loại hay khác loại nên khả năng của cả hai xuất hiện cùng lúc là 4 x 4
Nếu 3 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^3= 64 tổ hợp..."-> tượng tự như trên 4x4x4
 
  • Like
Reactions: Hnh Trang

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
Bạn có thể giải thành 1 bài toán cho mình hiểu đc không?? Tại vì cách bạn ghi mình chưa hiểu lắm, cảm ơn bạn
Nếu 1 nucleotit xác định một axit amin thì có 4^1= 4 tổ hợp, chưa đủ để mã hóa cho 20 loại aa-> vì có 4 nu => có 4 TH
Nếu 2 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^2= 16 tổ hợp...-> 2 nu cùng loại hay khác loại nên khả năng của cả hai xuất hiện cùng lúc là 4 x 4
Nếu 3 nucleotit cùng loại hay khác loại xđ một aa thì có 4^3= 64 tổ hợp..."-> tượng tự như trên 4x4x4
 
Top Bottom