Toán 11 Tổ hợp

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu này em đọc ở đâu đó có 1 cách ngắn hơn mà em quên mất rồi , em chỉ biết làm cách dài dài này thôi @@
Do [tex]a\leq b\leq c[/tex] nên a,b,c thuộc (1;2;3;4;5;6;7;8;9)
_Với a=1 dạng 1bc:
+11c có 9 số thỏa mãn
+12c có 8 số
...
+19c có 1 số
Nên cách này có 9+8+...+1=45 số thỏa mãn
_ Với a=2 dạng 2bc
+22c có 8 số
+23c có 7 số
...
+29c có 1 số
Nên cách này có 8+7+...+1=36 cách
Tương tự với các TH a còn lại ta có số số thỏa mãn đề:
(9+8+...+1) + (8+7+...+1)+(7+6+...+1)+...+1= 165 số
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom