Toán 11 Tổ hợp

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số cần tìm là abcde ( a khác trứng ngỗng)
Do là số lẻ nên e thuộc (1;3;5;7;9) nên có 5 cách chọn e
TH1: C-L-L-C-L có: 4.4.3.4.5=960 số
TH2: L-C-L-C-L có: 4.5.3.4.5=1200 số
TH3: L-L-L-C-L có: 4.3.2.5.5=600 số
TH4: C-L-C-L-L có: 4.4.4.3.5=960 số
TH5: L-L-C-L-L có: 4.3.5.2.5=600 số
TH6: L-C-L-L-L có: 4.5.3.2.5=600 số
TH7: C-L-L-L-L có: 4.4.3.2.5=480 số
TH8: L-L-L-L-L có: 4.3.2.1.5=120 số
Cộng lại có: 5520 số thỏa mãn
Không biết có god nào có cách khác hay hơn không, cách này chia nếu không cẩn thận sẽ lẫn hoặc thiếu :(
 
Top Bottom