Toán 11 Tổ hợp

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tức là cần tìm nghiệm nguyên không âm của phương trình: [tex]5x+2y+z=20[/tex]
với x=0 thì 2y+z=20, có 11 cách chọn cặp y và z.
với x=1 thì 2y+z=15, có 8 cách chọn cặp y và z.
với x=2 thì 2y+z=10, có 6 cách chọn cặp y và z.
với x=3 thì 2y+z=5, có 3 cách chọn cặp y và z.
với x=4 thì 2y+z=0, có 1 cách chọn cặp y và z.
vậy có 11+8+6+3+1 cách.
 
Top Bottom