Toán 11 Tổ hợp

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 6 tặng phẩm tặng đều cho 2 người. Hỏi có bao nhiêu cách tặng?
2.Có 6 người lên 1 tòa nhà 5 tầng, mỗi người chọn ngẫu nhiên 1 tâng, trong đó có đúng 1 người lên tầng 5. Hỏi có bao nhiêu kết quả?
3.Cho đa giác đều n đỉnh,n>=3,n thuộc N. Tìm N biết đa giác có 135 đường chéo?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Có 6 tặng phẩm tặng đều cho 2 người. Hỏi có bao nhiêu cách tặng?
2.Có 6 người lên 1 tòa nhà 5 tầng, mỗi người chọn ngẫu nhiên 1 tâng, trong đó có đúng 1 người lên tầng 5. Hỏi có bao nhiêu kết quả?
3.Cho đa giác đều n đỉnh,n>=3,n thuộc N. Tìm N biết đa giác có 135 đường chéo?
1. số cách chọn: $6.5=30$
2. Chọn 1 người lên tầng 5: $C_6^1$
5 người còn lại mỗi người có $4$ cách lựa chọn
=> có $C_6^1.5^4=...$ cách
3. [tex]C_{n}^{2}-n=135 \\ \Leftrightarrow \frac{n(n-3)}{2}=135[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhưng đề bài bảo tặng đều thì mình tưởng là chia đều cho cả 2 người mỗi người 3 tặng phẩm
oh, sorry bạn nhá :p
Vậy thì chia 3 trường hợp:
  • mỗi người được tặng 1 món
  • mỗi người được tặng 2 món
  • mỗi người được tặng 3 món
Mỗi TH lại làm như trên
 
Top Bottom