Toán 11 Tổ hợp

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn biện luận được mà, phải không?
Chia làm 3 tập A={0;3;6}; B={4;7}; C={2;5}
Cần chọn 5 số có tổng chia 3 dư 2 từ 3 tập trên, chỉ có 2 cách đó là chọn (3 số từ tập A, 2 số từ tập B) hoặc (2 số từ tập A, 2 số từ tập C và 1 số từ tập B)
Chọn, ghép với 1, hoán vị, trừ đi các trường hợp 0 đứng đầu là xong
Đừng hỏi làm cụ thể hẳn ra thế nào nhé, làm biếng lắm :(
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom