Toán 11 tổ hợp

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
một hộp có 5 viên bi đỏ , 3 viên bi vàng và 4 viên bi xanh . hỏi có bao nhiêu cách
a, lấy 4 viên ra không quá 2 màu
b, lấy ra 4 viên cùng màu
c,lấy ra 4 viên có đủ ba màu trong đó , số bi đỏ là số lẻ
a) - 4 viên chỉ có 1 màu: [tex]C_{5}^{4}+C_{4}^{4}=6[/tex]
- 4 viên có 2 màu: [tex](C_{8}^{4}-C_{5}^{4})+(C_{7}^{4}-C_{4}^{4})+(C_{9}^{4}-C_{5}^{4}-C_{4}^{4})=219[/tex]
Cộng lại là xong!
b) 4 viên cùng màu: [tex]C_{5}^{4}+C_{4}^{4}=6[/tex]
c) - 1 bi đỏ+ 2 bi vàng + 1 bi xanh: [tex]C_{5}^{1}.C_{3}^{2}.C_{4}^{1}[/tex]
- 1 bi đỏ+ 1 bi vàng + 2 bi xanh: [tex]C_{5}^{1}.C_{3}^{1}.C_{4}^{2}[/tex]
cộng lại là xong
 
Top Bottom