Toán 11 Tổ hợp

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
bội số của 3 hay có nghĩa là chọn 1 số có 6 chữ số chia hết cho 3 và số đó < 200000
đặt số cần chọn là abcdef
a có 1 cách chọn ( a=1)
1+b+c+d+e+f= số chia hết cho 3
A={0;3} tập hợp các số chia hết cho 3
B={1;4} chia 3 dư 1
C={2;5} chia 3 dư 2
b+c+d+e+f là một số chia 3 dư 2
TH1: chọn 2 số trong C có 1 cách
1 số trong B có 2 cách
2 số trong A có 1 cách
=> chọn bcdef có 2.5! cách
=> số cách chọn thỏa đề là : 2.5!
TH2: 4 số chia hết cho 3 và 1 số chia 3 dư 2
=> có 2^4.2
TH3: 5 số chia hết cho 3 dư 1 => 2^5
TH4: 3 số chia hết cho 3 dư 2 và 2 số chia 3 dư 1
2^3.2^2
TH5: 3 số chia hết cho 3 dư 1 ,1 số chua hết cho 3 và 1 số chia 3 dư 2
2^3.2.2
 
Last edited:

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
bội số của 3 hay có nghĩa là chọn 1 số có 6 chữ số chia hết cho 3 và số đó < 200000
đặt số cần chọn là abcdef
a có 1 cách chọn ( a=1)
1+b+c+d+e+f= số chia hết cho 3
A={0;3} tập hợp các số chia hết cho 3
B={1;4} chia 3 dư 1
C={2;5} chia 3 dư 2
b+c+d+e+f là một số chia 3 dư 2
chọn 2 số trong C có 1 cách
1 số trong B có 2 cách
2 số trong A có 1 cách
=> chọn bcdef có 2.5! cách
=> số cách chọn thỏa đề là : 2.5!
nhưng ở đây đề k ns là các số khác nhau nên chúng có thể giống nhau
 
Top Bottom